Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Bến Lức: Xây dựng lại tuyến đường trật tự – sáng – xanh – sạch – đẹpHưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, trong đó nổi bật là thực hiện mô hình tuyến đường hoa dọc các tuyến đường bê tông trong xóm, ấp, nhằm góp phần xây dựng cảnh quan môi trường nông thôn mới xanh – sạch – đẹp, ngày 5-7-2019 Hội LHPN xã Phước Lợi huyện Bến Lức phối hợp với Đoàn thanh niên xã tổ chức trồng 200 cây xanh trên tuyến đường Bà Hai Nở ấp 3 B với chiều dài 1,2 km. Kinh phí thực hiện từ nguồn xã hội hóa.

Qua đây nhằm xây dựng lại tuyến đường trật tự – sáng – xanh – sạch – đẹp theo chỉ đạo của Huyện ủy – UBND huyện. Đây cũng là hoạt động của Hội phụ nữ xã trong thực hiện cuộc vận động “5 không, 3 sạch” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động.

Với phương châm là “trồng thêm 1 cây xanh là thêm 1 hành động bảo vệ môi trường”, thời gian qua các cấp Hội phụ nữ trong huyện đã xây dựng và nhân rộng được nhiều tuyến đường hoa ở các xã – thị trấn, góp phần tạo cảnh quan, môi trường thân thiện, xanh – sạch – đẹp, nâng cao hiệu quả trong bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu. Không chỉ tổ chức trồng cây, hội viên phụ nữ còn tuyên truyền vận động người dân địa phương, bảo vệ, chăm sóc cây xanh, để cây phát triển tốt. Có thể nói, mỗi một tuyến đường hoa do phụ nữ tự quản đã và đang được xây dựng là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực để chủ động tham gia bảo vệ môi trường, chung tay xây dựng nông thôn mới.

Thái Tần – Lê Hạnh

ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH LONG AN